ต้มโคล้งปลากด แม่น้ำโขง

ปลากดแม่น้ำโขง
ปลากดแห้ง
ฉีกเป็นชิ้น
หอมแดง พริกสด
พริกแห้งทอด
มะขามเปียก
ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
ยี่หร่า มะนาว ไว้ปรุงรส
ทั้งชุด
นำชุดต้มโคล้งลงไปต้มสักพัก
แล้วนำปลากดใส่ลงไปต้มไปอ่อนๆ
ประมาณครึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น
ต้มให้ปลานิ่ม
ปรุงรสด้วย
น้ำปลา
ผงชูรส
ปรุงรสตามใจชอบเลยคะ
ที่ทำปรุงรสแยกนะคะไม่ได้ปรุงในหม้อคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ข้าวต้มกุ้งแห้งปลาหมึกแห้ง