กุ้งแห้ง
ปลาหมึกแห้ง
เห็ดหอม
นำทั้งหมดไปแช่น้ำให้นิ่ม..
แล้วล้างทำความสะอาด
หั่นปลาหมึกเป็นเส้นเล็กๆ
หั่นเห็ดหอมเป็นชิ้นเล็กๆ
ข้าวสวย1ถ้วย
ตั่งฉ่าย
อ้อ...อย่าลืมต้นหอมซอยนะคะ
นำเห็ดหอม...กุ้งแห้ง...ปลาหมึก...ลงไปต้มก่อนให้นิ่ม
แล้วเติมข้าวสวยลงไป
ปรุงรสด้วยซีอี๊วขาว
และ
พริกไทยป่น
โรยตามด้วยกระเทียมเจียว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น